Thông tin

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Khuc_thuy_du_tuan_ngoc.mp3 Canh_chim_co_don_thai_hoa__320_lyrics_4.mp3 Mot_Coi_Di_Ve__Hong_Nhung___320_lyrics.mp3 Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf EmoiHN_PHO.swf Ngay_tet_que_em.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Happy_new_year.swf Cmnammoi2013.swf Violet2.swf P1011476.jpg P1011500.jpg P1011556.jpg Bannertet2013.swf 13561201991537592333.gif Silent_Night.swf Trangtrithongnoeltrochoithoitrangnet8846811.jpg HowtocreatedragansdropaNoelTreeinFlashCS3.png Flash_thiep_Noel1.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Kỳ Anh Vũ.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > LƯU GIỮ KỈ NIỆM >

  CHỐN DỊU DÀNG

  Tôi xin thuật tiếp diễn tiến của chuyện tình hậu 8 tháng 3

  Phương Đông khác phương Tây ở chỗ đâu phải cứ DỊ thì là LY ngay được -Bạn bè gần xa can ngăn-Công đoàn động viên, hòa giải-Nguy cơ ra TÒA không còn- "Vợ giận thì chồng bớt lời-cơm khê bớt lửa một đời không khê"-Chồng hư vợ sửa nhẹ nhàng -Những điều tốt đẹp đều cần thời gian"-Mừng cho họ lắm lắm!

  Người vợ nói với  chồng :"Dịu dàng thì em cũng có tuy ít một tí nhưng anh phải biết chăm sóc để cây dịu dàng của em nở hoa kết trái chứ!Đàng này anh đem bia rượu mà tưới thì nó chết là phải thôi!"

  -Cho anh xin lỗi!được chưa?-Người chồng xuồng nước nhỏ.

  Và cuộc sống của họ đã thanh bình trở lại.....

  Một tuần sau.... 

  Một người bạn sau khi đọc bài đăng trên web bèn tìm đến gặp anh chàng kia -Như một phát hiện kỳ lạ mà họ chưa từng biết-Họ phát hiện điều gì?

  Đừng nóng vội tôi sẽ kể tiếp đây:

  Người bạn nói:-Tôi đã tìm thấy một nơi họ có bán cái DỊU DÀNG .Anh có đi mua không thì đi mua với tôi rồi muốn tặng ai thì tặng

  Như buồn ngủ gặp chiếu manh -Thế là đôi bạn hẹn nhau ngày mai đi mua cái dịu dàng về tặng vợ.

  Quả là cầu được -ước thấy họ đã đến đúng cái chốn dịu dàng-Ở chốn đó không có lời nặng, tiếng nhẹ- Chỉ có dạ,có vâng ,rồi còn anh ơi,anh à nữa chứ -Uống bia có người rót,ăn trái cây có người dưng-muốn nóng- có nóng ,muốn lạnh- có lạnh.Chứ phải đâu như ở nhà mình !

  Anh chồng kia mua cái dịu dàng hơn một gánh đấy chứ!-Cái khó là làm sao mà dám nói thẳng với em rằng anh tặng em một gánh dịu dàng làm duyên-Có mà chạm vào tự ái -Thấy anh chàng đáng thương kia tội nghiệp quá - một tiên ông hiện ra hứa sẽ giúp anh toại nguyện -Tích tắc một gánh dịu dàng kia đươc tiên ông dùng phép màu chuyển hết cho người vợ-Anh chồng hồi họp đợi chờ điều dịu kỳ sẽ đến

  Nào ngờ sau khi nhận xong một gánh dịu dàng thì người vợ bất tỉnh-mê man.

  Người chồng chuyển vợ mình đến một vị lương y nhờ giúp

  Lương y nọ lắc đầu thở dài:Bất trị!bất trị! -Vợ tôi bệnh gì mà cụ dành bó tay?-Anh chồng thắc mắc.

  Lương y:-Trái tim của vợ anh đã bị biến dạng mất rồi-không tin tôi mỗ ra thì anh sẽ thấy .Trái tim của cô nhà giờ chỉ toàn màu đen không có một tí hồng nào cả.Bởi vì anh đã cho cô nhà dùng một loại biệt dược có thật nhưng mà là loại giả-Thôi! "Mau về mà chịu tang nàng đi thôi!"

  Đem vợ về nhà -ân hận-buồn rầu.

  Đúng lúc này tiên ông lại hiện ra:-Sao? nhà ngươi vừa lòng rồi chứ! 

  Người chồng van nài tiên ông: -Thưa ông tôi đã nhận ra sai lầm của mình rồi!-Trăm lần cầu xin tiên ông thu lại cái gánh dịu dàng không thật kia giúp tôi.Ngàn lần là do tôi cả -có ai như tôi không ?lại đi mơ một điều thật trong cái không thật bây giờ?

  Tiên ông thu lại gánh dịu dàng giả kia xong là người vợ tỉnh ngay-Người chồng âm thầm đem cái dịu dàng mà anh mua ở chốn dịu dàng hôm nọ ra bờ sông đổ cho nó trôi theo sông nước

  Người vợ kia đâu biết mình đã bị hôn mê-cứ tưởng mình vừa được ngủ một giấc ngủ say nồng

  Và họ cùng nhau xuống bếp - Hôm nay ăn gì hả em?-Đầu tôm nấu với ruột bầu....

  Rồi họ chan,họ húp,họ gật đầu khen ngon

  Người chồng ngộ ra rằng  "Cái dịu dàng thật không dễ gì mua được.Nó luôn có sẵn ở trong nhà ta đấy thôi. Chính anh phải là người tạo điều kiện cho cây dịu dàng kết trái đơm hoa"Chớ dại đến CHỐN DỊU DÀNG mà tìm mua -Chết có ngày đó nhé.

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Kỳ Anh Vũ @ 01:35 13/03/2009
  Số lượt xem: 2339
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  Trên đây đầy cái dịu dàng

  Sơ sơ cũng thấy chín nàng có duyên

  Chẳng mua, cũng chẳng mất tiền

  Nhưng mà không khéo mất liền ... con tim Mỉm cười

  Avatar
  Hay thật!!! Cũng may làm sao mà kịp thời "giải độc" được...nhưng ở đời là gì có "Ông tiên" nào???? Hay ông tiên ấy là ở trong mỗi chứng ta????????????Bối rốiBối rốiBối rốiBối rốiBối rốiBối rốiBối rốiBối rốiBối rốiBối rốiBối rốiBối rốiBối rối
  Avatar
  Chẳng gặp được thầy Vũ, buồn quá thầy Vũ ơi! tôi thấy nhớ thầy rồi đấy, lúc nào lên mạng nhớ ghé thăm tôi nhé! Chúc thầy vui, khoẻ, hạnh phúc!
  Avatar
  Chào thầy Anh Vũ! Thầy có nhiều bài viết rất hay. Chúc thầy có nhiều sức khoẻ.
  Avatar
  Ngày sinh nhât: Tổng số ngày sinh và tháng sinh là 11,nếu em sinh sớm hơn một ngày thì ngày sinh gấp bốn lần tháng sinh.
  Avatar

  Hoan hô tinh thần toán học của MINH TRÍ

  Bất chợt tôi nghĩ ra một sáng kiến khi dạy đến bài Giài bài toán bằng cách lập PT hoặc HPT tại sao ta không khuyến khích HS tự đăt một bài toán để đố bạn về ngày sinh nhật cuả mình -Cảmơn Trí đã cho tôi mộtý tưởng hay này!

   

  Avatar

  Xin chào thầy. Thành viên mới xin chào thầy. Xin tham gia một ý kiến khi dạy phần giải toán bằng cách lập pt, hpt. Tôi thì thường không giỏi về thơ nhưng khi dạy phần này thì mỗi dạng cho học sinh nhớ một bài thơ (hay toán cổ) như: Một đàn em bé tắm bên sống. Ống nước làm phao nổi bềnh bồng. Hai chú một phao, thừa hai chiếc. Hai phao một chú, bốn người không? Hay Từ Tây Ninh về Củ Chi. chín mươi cây số xuồng đi lại về ...
  Xin cảm ơn thầy. Chúc thầy và các đồng nghiệp vui, khỏe có nhiều sáng kiến trong Dạy học.

   

   
  Gửi ý kiến