Thông tin

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Khuc_thuy_du_tuan_ngoc.mp3 Canh_chim_co_don_thai_hoa__320_lyrics_4.mp3 Mot_Coi_Di_Ve__Hong_Nhung___320_lyrics.mp3 Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf EmoiHN_PHO.swf Ngay_tet_que_em.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Happy_new_year.swf Cmnammoi2013.swf Violet2.swf P1011476.jpg P1011500.jpg P1011556.jpg Bannertet2013.swf 13561201991537592333.gif Silent_Night.swf Trangtrithongnoeltrochoithoitrangnet8846811.jpg HowtocreatedragansdropaNoelTreeinFlashCS3.png Flash_thiep_Noel1.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Kỳ Anh Vũ.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > GIÁO VIÊN CẦN BIẾT > Văn bản > Hướng dẫn chuyên môn >

  Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2009:

  Sáng ngày 27.3, Bộ GD-ĐT đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2009. Đối với khối THPT môn thi gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý. Môn thay thế môn ngoại ngữ là Lịch sử. Khối Giáo dục thường xuyên gồm: Văn, Toán, Vật lý, Địa lý, Hóa, Sinh. Thời gian thi trong 3 ngày (ngày 2, 3, 4.6).Nhiều thông tin mới tiếp tục được đưa ra trong cuộc hội thảo về quy trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT do Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) tổ chức.Học ban Cơ bản thêm tự chọn nâng cao - thi theo đề nào?Ông Trần Trung Dũng - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh nêu tình huống: theo quy định,trong kỳ thi tốt nghiệp THPT thí sinh (TS) học chương trình nào (chuẩn hoặc nâng cao) chỉ làm phần đề dành riêng cho chương trình đó. Tuy nhiên có rất nhiều TS học ban Cơ bản (chương trình chuẩn) nhưng lại đăng ký học từ 1-3 môn tự chọn nâng cao, vậy khi đăng ký dự thi theo ban thì đối tượng TS này phải làm phần đề dành riêng cho chương trình chuẩn hay nâng cao ở những môn mà TS đó học tự chọn nâng cao?
        
  Thí sinh phải làm đúng phần đề dành riêng cho chương trình mà mình được học - Ảnh: Đ.N.T
  Cùng chung mối băn khoăn này, đại diện Sở GD-ĐT Đà Nẵng nêu ví dụ cụ thể: một TS học chương trình ban Cơ bản nhưng đăng ký học nâng cao môn Văn, đến buổi thi môn Văn thì em ấy làm phần đề dành riêng cho TS học chương trình nâng cao với lý luận là em đã học nâng cao môn học này. Vậy thì TS đó làm đúng hay sai? Quy định cần làm rõ hơn về vấn đề này.Trao đổi với Thanh Niên bên lề cuộc hội thảo, ông Trần Văn Nghĩa - Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết: về nguyên tắc, học chương trình nào phải làm theo phần đề dành riêng cho chương trình đó. Đối với những TS học chương trình của ban Khoa học tự nhiên hay ban Khoa học xã hội và nhân văn thì sẽ làm phần đề dành riêng cho chương trình nâng cao. Riêng đối với TS học ban Cơ bản, sẽ có 3 đối tượng: thứ nhất là những TS chỉ học chương trình chuẩn thì đương nhiên sẽ làm phần đề dành riêng cho chương trình chuẩn; thứ hai là những TS học chương trình chuẩn nhưng đăng ký học tự chọn một số môn học theo chương trình nâng cao thì cũng sẽ chỉ làm theo đề thi chương trình chuẩn vì lượng kiến thức mà TS học tự chọn sẽ không thể đầy đủ như TS học chương trình nâng cao.Riêng đối tượng thứ ba là TS học chương trình ban Cơ bản nhưng có tham gia học một vài môn theo chương trình nâng cao một cách trọn vẹn mà hoàn toàn không học theo chương trình chuẩn của những môn đó thì sẽ phải làm phần đề dành riêng cho chương trình nâng cao của môn thi đó; nếu làm theo chương trình chuẩn là sai so với quy định.
   
  TS học ban Khoa học tự nhiên: các môn thi là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý làm phần riêng của đề thi ứng với chương trình chuẩn; các môn thi là Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, làm phần riêng của đề thi ứng với chương trình nâng cao. TS học ban Khoa học xã hội và nhân văn: các môn thi là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý làm phần riêng của đề thi ứng với chương trình nâng cao; các môn thi là Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học làm phần riêng của đề thi ứng với chuẩn.TS học trong trường THPT kỹ thuật: làm phần riêng của đề thi ứng với chương trình chuẩn đối với tất cả các môn thi; TS tự do: được quyền chọn một phần riêng thích hợp của đề thi để làm bài.
   
  Ông Trần Văn Nghĩa khẳng định: làm như vậy là có lợi cho TS vì các em sẽ được làm phần đề theo đúng chương trình mà mình đã được học. Chủ trương của Bộ là tuyệt đối không bắt TS phải làm những kiến thức mà các em không được học. Ông Nghĩa phân tích: phần kiến thức giao thoa giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao là rất lớn, khoảng 80%. Tuy nhiên, sẽ có những nội dung kiến thức mà chỉ có chương trình chuẩn có mà chương trình nâng cao không có hoặc ngược lại. Cách ra đề thi với hai phần chung - riêng rõ ràng của Bộ GD-ĐT thì hoàn toàn có thể phần đề dành riêng cho từng chương trình sẽ rơi vào nội dung kiến thức mà một trong hai chương trình không có. Chính vì vậy, ông Nghĩa khuyên TS: phải làm đúng phần đề dành riêng cho chương trình mà mình được học, nếu không chính TS đó sẽ bị thiệt thòi.Trường hợp đặc biệt sẽ được thi lần 2?Ông Lê Văn Cương - Sở GD-ĐT Thanh Hóa thắc mắc: theo quy định, mỗi bài thi phải có 2 chữ ký của giám thị. Nếu xảy ra tình trạng thiếu chữ ký của giám thị thì phải xử lý đối với bài thi đó như thế nào để tránh thiệt thòi cho TS. Quy định cần phải nêu rõ về vấn đề này. Cũng theo ông Cương: quy định về thi những môn trắc nghiệm có yêu cầu: “khi nhận đề thi, TS phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem đề thi khi giám thị chưa cho phép”. Tuy nhiên giám thị chắc chắn sẽ không thể kiểm soát được điều này và có nhiều TS sẽ xem ngay đề thi khi nhận được. Vậy hành động này có phải là phạm quy hay không và sẽ phải xử lý như thế nào?Còn đại diện Sở GD-ĐT Nghệ An thì băn khoăn: năm nay sẽ không tiếp tục tổ chức thi tốt nghiệp THPT lần 2 nhưng Bộ GD-ĐT có nêu: những trường hợp đặc biệt có thể tổ chức thi lần 2. Vậy những trường hợp đặc biệt đó cụ thể là như thế nào và nếu một tỉnh muốn xin đăng ký tổ chức thi lần 2 có được không? Về vấn đề này, trao đổi với Thanh Niên ông Trần Văn Nghĩa khẳng định: Bộ GD-ĐT đã thống nhất sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp THPT lần 2 trên toàn quốc, còn những trường hợp đặc biệt xảy ra phải đặt trong tình huống và sự việc cụ thể, khi đó Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sẽ quyết định có tổ chức thi lần 2 đối với những trường hợp đó hay không. Ông Nghĩa cũng khẳng định: với những địa phương đã tổ chức an toàn và suôn sẻ kỳ thi lần 1 thì chắc chắn sẽ không được tổ chức thi lần 2 nữa. Ông Nghĩa còn cho biết: Trước ngày 15.4 sẽ công bố những địa phương nào tổ chức thi theo cụm, những địa phương nào không thể tổ chức thi theo cụm.Tuệ Nguyễn 
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Kỳ Anh Vũ @ 14:05 28/03/2009
  Số lượt xem: 2684
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến