Thông tin

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Khuc_thuy_du_tuan_ngoc.mp3 Canh_chim_co_don_thai_hoa__320_lyrics_4.mp3 Mot_Coi_Di_Ve__Hong_Nhung___320_lyrics.mp3 Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf EmoiHN_PHO.swf Ngay_tet_que_em.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Happy_new_year.swf Cmnammoi2013.swf Violet2.swf P1011476.jpg P1011500.jpg P1011556.jpg Bannertet2013.swf 13561201991537592333.gif Silent_Night.swf Trangtrithongnoeltrochoithoitrangnet8846811.jpg HowtocreatedragansdropaNoelTreeinFlashCS3.png Flash_thiep_Noel1.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Kỳ Anh Vũ.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  tieu luan xa hoi hoc chat doc da cam

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: huỳnh bảo hồng ân
  Ngày gửi: 17h:34' 10-01-2014
  Dung lượng: 38.2 MB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  (VOH) - Sáng nay (10/8), tại công viên 23/9, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.HCM đã tổ chức chương trình hội trại “Công lý cho những búp măng Cam” và “Ân tình làng Cam” nhân kỷ niệm 52 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2013).
  /
  
  Một hoạt động tại hội trại “Công lý cho những búp măng Cam”
  
  
  
  

   
  Trước đây tôi có đọc trên tờ nhật báo tôi mua hàng ngày, tờ Chicago Tribune, ngày 8 tháng 12, 2009, bài trên trang nhất của Jason Grotto với đầu đề: “Chất Độc Màu Da Cam: Dị Tật Bẩm Sinh Gây Đau Khổ Cho Việt Nam; Mỹ Chậm Giúp Đỡ” (Agent Orange: Birth Defects Plague Vietnam; U.S. Slow To Help). Ngay trang đầu là hình một phụ nữ Việt Nam đang làm việc ở ngoài đồng:
   
  /
   
   
  /
  Hình trên: Tờ Los Angeles Times cũng đăng bài báo với đề tài này.
  Với lời chú thích ở dưới bức hình như sau: Đào Thị Kiều (?), 57 tuổi, làm việc ngoài ruộng lúa ở Biên Hòa. Ruộng lúa của bà ta đã bị quân đội Mỹ trải thuốc trừ sâu trong cuộc chiến Việt Nam. Có 8 đứa con thì 7 đứa bị dị tật bẩm sinh và 5 đứa đã chết. Kiều cũng mất đi người chồng, đã chiến đấu trong quân đội Nam Việt Nam, về bệnh ung thư vì đã bị nhiễm Chất Độc Màu Da Cam và các thuốc khai quang khác. [1]


  Các vụ kiện chất độc màu da cam và bồi thường
  Trong thời gian qua, đã có rất nhiều vụ kiện lên tòa án Mỹ liên quan đến tác hại của chất độc màu da cam và hậu quả mà nó để lại sau chiến tranh Việt Nam, tuy nhiên những người Việt Nam chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam vẫn chưa bao giờ nhận được sự bồi thường mà họ đáng được nhận. Để tự bảo vệ mình, Chính phủ Mỹ đã sử dụng điều luật miễn trách nhiệm, qua đó Chính phủ không thể bị kiện, ngay cả trong trường hợp bị cáo buộc sơ suất. Tòa án tối cao Mỹ đã duy trì điều luật miễn trách nhiệm trong các vụ kiện chống lại Mỹ có liên quan đến các vụ thử nghiệm hạt nhân và cả việc chất độc màu da cam.
  /
   
  Do đó, các vụ kiện bắt đầu chuyển hướng và cáo buộc các công ty hóa chất đã sản xuất và bán chất độc màu da cam cho quân đội, vi phạm tội ác chiến tranh, đòi sự bồi thường cho những hậu quả mà chất độc màu da cam đã gây ra. Các công ty hóa chất bị cáo buộc bao gồm Dow, Monsanto, Hercules và Diamond Shamrock. Năm 1984, trong một vụ kiện lớn được xét xử bởi tòa án tối cao Mỹ, các công ty hóa chất Mỹ có liên quan đến việc sản xuất và bán chất diệt cỏ cho quân đội Mỹ đã phải bồi thường 180 triệu USD, những người được bồi thường chủ yếu là cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam.
  Tuy nhiên các công ty chỉ chấp nhận bồi thường cho các cựu binh Mỹ, đối với những vụ kiện đòi lại quyền lợi cho người Việt Nam, các công ty này đưa ra nhiều lý do để chối bỏ trách nhiệm:
  - Chính phủ Mỹ ra lệnh cho họ phải sản xuất chất độc màu da cam.
  - Sự việc đã xảy ra quá lâu.
  - Không có những bằng chứng chắc chắn cho thấy ảnh hưởng của chất diệt cỏ lên sức khỏe con người.
  - Họ cho rằng việc này phải được giải quyết bởi Chính phủ Mỹ và họ không có trách nhiệm.
  /
   
  Cũng trong một vài vụ kiện của người Việt Nam gần đây, tòa án đã phán quyết rằng các công ty hóa chất không chịu trách nhiệm do họ chỉ là các nhà thầu của Chính phủ Mỹ. Những nổ lực vẫn không dừng lại, những người bị hại cùng các tổ chức nhân quyền vẫn tiếp tục vận động và kêu gọi Mỹ phải bồi thường cho những ảnh hưởng cũng như việc xử lý hậu quả chất độc dioxin tại Việt Nam. Như trước đây chính phủ Mỹ cũng phải bỏ tiền để cho việc xử lý bom mìn còn lại tại Việt Nam sau chiến tranh.

  /
   
  Những vùng tại Việt Nam bị phun rải chất độc màu da cam cho thấy tỷ lệ cao hơn rất nhiều các vấn đề về sức khỏe. Như tỉnh Bến Tre với dân số hơn 140.000 người thì ước tính có hơn 60.000 người gặp phải các vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Nhìn chung có khoảng 1 triệu người Việt Nam chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam, và những đứa trẻ được sinh ra tiếp tục phải chịu các dị tật bẩm sinh mà không thể chửa khỏi. Có nhiều vùng đất vẫn bị nhiễm
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓